Đang dùng Isotretinoin trị mụn nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng hay tác dụng với nhau không?

Hỏi

Chào dược sĩ! Tôi đang trong quá trình dùng Isotretinoin liều cao để trị mụn trứng cá. Vậy cho tôi hỏi, đang dùng Isotretinoin trị mụn nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng hay tác dụng với nhau không ạ? Cảm ơn dược sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với thắc mắc “đang dùng Isotretinoin trị mụn nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng hay tác dụng với nhau không?” Dược sĩ xin tư vấn như sau: Kết quả của một số nghiên cứu cho thấy Isotretinoin có thể làm giảm tác dụng của Levonorgestrel (một thành phần thường gặp trong thuốc tránh thai khẩn cấp), do vậy có khả năng Isotretinoin làm giảm tác dụng của loại thuốc tránh thai này.

Bên cạnh đó, nguy cơ cao Isotretinoin gây khuyết tật thai nhi. Vì vậy bệnh nhân sử dụng Isotretinoin được khuyến cáo sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy trong suốt quá trình điều trị cũng như trong thời gian 1 tháng kể từ sau khi dùng liều thuốc cuối cùng. Do vậy, trong trường hợp của bạn, thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là lựa chọn phù hợp. Thay vào đó, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai khác như sử dụng đồng thời viên tránh thai kết hợp và bao cao su nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.